Các dự án nhà ở, quy hoạch và thiết kế

Ngày nay, đối mặt với cuộc khủng hoảng môi trường ngày một trầm trọng, cụm từ “xanh hóa” hẳn không còn xa lạ trong các dự án khai phá, quy hoạch và xây dựng các khu đô thị mới. Đây cũng chính là xu thế phát triển đô thị mang định hướng tương lai.

Đô thị xanh là gì?

Đô thị xanh là một môi trường sống tổng hòa của 3 yếu tố: Môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh. Ở đó, chúng ta không chỉ tiết kiệm năng lượng mà cư dân sống còn phải cảm thấy hài lòng và được thụ hưởng các điều kiện về hạ tầng kĩ thuật. hạ tầng xã hội và các tiện ích sống.

Dự án nhà ở, quy hoạch và thiết kế

Hiện tại, các dự án nhà ở trong các khu đô thị mới đều được quy hoạch và thiết kế hướng tới hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Nhắm tới mục tiêu phát triển đô thị với hạ tầng đồng bộ sẽ tạo nên một tổng quan kiến trúc thống nhất cho cảnh quan đô thị. Các thiết kế nhà ở trong khu đô thị đều được lên kế hoạch và cân nhắc kĩ càng để đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ cũng như tính ứng dụng.

Bên cạnh đó, dự án các khu mua sắm và các cửa hàng tiện lợi được thiết kế hiện đại và bố trí hợp lí cho người sử dụng, đảm bảo sự đồng bộ không gian, nâng cao tính tiện ích cho quá trình sinh hoạt của người dân.

Mê Linh Vista City cũng là một trong những khu đô thị tập trung vào các thiết kế “xanh hóa” nhằm tạo ra một tổng thể kiến trúc hài hòa. Tại đây, cư dân được tận hưởng các tiện ích đa dạng với nhiều dịch vụ hiện đại nhưng vẫn hướng đến sự hòa hợp với thiên nhiên.